Khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2020 tại Phú Yên

Hỗ trợ trực tuyến
Tổng đài tư vấn
Hồng Điệp
0988823931
Đàm Dư
0975772296
Tin mới
Liên kết website
Đối tác
  • Quảng cáo trái 1
  • Học kỳ nhân ái - Trải nghiệm yêu thương
  • Huấn luyện sơ cấp cứu trong cộng đồng

Khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2020 tại Phú Yên

Khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội  năm 2020 tại Phú Yên
Thực hiện tiếp chuỗi hoạt động đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2020, Trung tâm Đào tạo cán bộ Chữ thập đỏ chủ trì tổ chức khóa “Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2020” cho các tỉnh thành Hội thuộc cụm thi đua số 3, số 4, số 5. Khóa học được diễn ra từ ngày 27/7/2020 đến ngày 31/7/2020 tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

 

Chụp ảnh kỷ niệm lễ khai mạc khóa bồi dưỡng 

 

 Ngày 27/7/2020, Trung tâm Đào tạo cán bộ  Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức khai mạc khóa học Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho các tỉnh, thành Hội thuộc cụm thi đua số  3, số 4 và số 5. Đến tham dự khai mạc khóa học có sự hiện diện của TS. Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch TƯHCTH, Đ/c Đặng Minh Tiến, UV BTV TƯH, Trưởng ban Công tác xã hội, TƯ Hội, Đ/c Đoàn Văn Thái, UV BTV TƯH, chuyên gia đào tạo TTĐTCB, Đ/c Huỳnh Tấn Tịnh, UV BCH TƯH, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Phú Yên và trên 30 học viên là lãnh đạo, cán bộ các tỉnh, thành, quận, huyện Hội thuộc cụm thi đua số 3, số 4 và số 5, đến từ 4 tỉnh Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Phú Yên. Trong bài phát biểu của mình TS.Trần Quốc Hùng đã khái quát tình hình cán bộ của hệ thống Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành Hội, sự cần thiết của việc tổ chức khóa học và thông qua chương trình tập huấn với các nội dung:

- Một số vấn đề cơ bản về Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Nghị quyết và kết quả nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội X.

- Tổng quan về công tác xã hội; công tác xã hội trong hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; một số phương pháp công tác xã hội trong hoạt động của Hội; giới thiệu Inhandao và hướng dẫn sử dung.

- Tổng quan công tác truyền thông của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; một số kỹ năng, phương pháp truyền thông trong hoạt động Hội.

- Tổng quan công tác vận động nguồn lực của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; kỹ năng vận động nguồn lực phục vụ hoạt động nhân đạo của Hội; một số mô hình, kinh nghiệm vận động nguồn lực phổ biến trong hoạt động Hội.

- Tổng quan tình hình hiến máu tình nguyện tại Việt Nam, vị trí, vai trò của của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện; công tác truyền thông, vận động hiến máu tình nguyện; truyền thông thay đổi hành vi và sử dụng mạng xã hội trong vận động hiến máu tình nguyện; kỹ năng, phương pháp truyền thông, vận động hiến máu tình nguyện; cách thức lập kế hoạch truyền thông hiến máu tình nguyện; cách thức tổ chức điểm hiến máu tình nguyện.

- Thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, hỏi - đáp các nội dung công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ.

 

TS.Trần Quốc Hùng – Phó chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu khai mạc khóa học

 

Thay mặt Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên, đ/c Huỳnh Tấn Tịnh đã lên phát biểu chào mừng khóa học, báo cáo một vài nét về Phú Yên nói chung và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên nói riêng.

 

Đ/c Huỳnh Tấn Tịnh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên phát biểu chào mừng tại buổi khai mạc khóa học

 

Kết thúc buổi khai mạc, các học viên và báo cáo viên đã cùng nhau bắt tay vào các hoạt động học tập, giảng dạy thảo luận sôi nổi trong các ngày của khóa học theo đúng mục tiêu đã đề ra ban đầu của khóa học

 

 

Hình ảnh hoạt động của khóa học của báo cáo viên và học viên

 

 

Kết thúc khóa học 100% học viên tham gia khóa học được cấp chứng nhận đã hoàn thành khóa học theo đúng quy định của Trung tâm Đào tạo cán bộ. Theo đánh giá của học viên tham gia khóa học đây là khóa học bổ ích, cung cấp nhiều thông tin sát với thực tế, có thể áp dụng luôn trong công việc sau này của mỗi người. Ngoài ra, đây cũng là khóa học đã được chuẩn bị chu đáo từ khâu tài liệu, bài giảng của báo cáo viên và công tác hậu cần lớp học.

 

Hình ảnh bế mạc và trao chứng nhận cho học viên tham gia khóa học

 

31/7/2020  

Minh Phương