HUẤN LUYỆN CHO TẬP HUẤN VIÊN SƠ CẤP CỨU CHỮ THẬP ĐỎ VỀ 24 KỸ THUẬT SƠ CẤP CỨU NÂNG CAO – CHỦ ĐỀ 1 T

Hỗ trợ trực tuyến
Tổng đài tư vấn
Hồng Điệp
0988823931
Đàm Dư
0975772296
Tin mới
Liên kết website
Đối tác
  • Quảng cáo trái 1
  • Học kỳ nhân ái - Trải nghiệm yêu thương
  • Huấn luyện sơ cấp cứu trong cộng đồng

HUẤN LUYỆN CHO TẬP HUẤN VIÊN SƠ CẤP CỨU CHỮ THẬP ĐỎ VỀ 24 KỸ THUẬT SƠ CẤP CỨU NÂNG CAO – CHỦ ĐỀ 1 TẠI TỈNH HÒA BÌNH

HUẤN LUYỆN CHO TẬP HUẤN VIÊN SƠ CẤP  CỨU CHỮ THẬP ĐỎ VỀ 24 KỸ THUẬT SƠ CẤP CỨU NÂNG CAO – CHỦ ĐỀ 1 TẠI TỈNH HÒA BÌNH
Nằm trong Kế hoạch đào tạo hướng dẫn viên, tập huấn viên sơ cấp cứu, từ ngày 05 đến 12 tháng 10 năm 2020 cho hệ thống Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trung tâm Đào tạo cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình tổ chức khóa “Huấn luyện cho Tập huấn viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ về 24 kỹ thuật sơ cấp cứu nâng cao – Chủ đề 1 (ToT1)” cho tập huấn viên sơ cấp cứu các tỉnh phía Bắc tại tỉnh Hòa Bình.

 

Trong 08 ngày học tập trung tại thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, Trung tâm Đào tạo cán bộ đã tổ chức khóa “Huấn luyện cho Tập huấn viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ về 24 kỹ thuật sơ cấp cứu nâng cao – Chủ đề 1 (ToT1) tại tỉnh Hòa Bình” với mục đích cung cấp kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu liên quan đến 24 kỹ thuật sơ cấp cứu nâng cao; mô tả và thực hành đủ các bước, phân tích được ý nghĩa, yêu cầu phải đạt của mỗi bước trong 24 kỹ thuật sơ cấp cứu Chữ thập đỏ nâng cao cho 15 học viên đến từ các tỉnh, thành Hội Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Phòng và Văn phòng Ban chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện,  với trình độ kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu ở mức độ khác nhau. Khi tham gia khóa huấn luyện học viên có tinh thần thái độ học tập nghiêm túc, chấp hành nội quy khóa học, tham gia học tập nhiệt tình, tinh thần đoàn kết, hỗ trợ nhau tốt. 100% học viên đã cố gắng trong học tập, tiếp thu bài giảng, tích cực tham gia, đặt câu hỏi cho tập huấn viên, chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của bản thân khi tham gia đào tạo các khóa huấn luyện tại cộng đồng và khi xử trí các tình huống cụ thể tại địa phương; tích cực tham gia thực hành rèn luyện các kỹ thuật Sơ cấp cứu nâng cao; bố trí cả thời gian ngoài giờ để tập huấn viên hỗ trợ học viên thực hành kỹ thuật và thực hiện nhiều lần một kỹ thuật để trở thành kỹ năng.

 

 

Ảnh một số hoạt động của học viên tại khóa học


Đội ngũ tập huấn viên, hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm từ các hoạt động tham gia giảng dạy nhiều khóa huấn luyện sơ cấp cứu cho tập huấn viên từ các chương trình đào tạo, dự án...; sẵn sàng chia sẻ, trao đổi kiến thức, tình huống thực tiễn để học viên mở rộng kiến thức; và phương pháp giảng dạy học qua trải nghiệm, lấy học viên làm trung tâm, gắn lý thuyết với thực hành, ví dụ minh họa, hướng dẫn thực hành chi tiết, bám sát học viên thực hành, yêu cầu học viên thực hiện nhiều lần để kỹ thuật chuẩn xác đã giúp cho khóa huấn luyện diễn ra theo đúng kế hoạch, chương trình ban đầu. Cuối mỗi ngày học các tập huấn viên, hướng dẫn viên và cán bộ tổ chức đã ngồi lại rút kinh nghiệm và điều chỉnh cho các ngày tiếp theo. Ngoài ra cuối khóa huấn luyện tập huấn viên đã tổ chức nhận xét rút kinh nghiệm cho từng học viên sau khi tham gia.
Để đảm bảo chương trình Huấn luyện theo đúng quy định của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và thực trạng, nhu cầu của học viên đăng ký, Trung tâm Đào tạo cán bộ đã phối hợp chặt chẽ với các tập huấn viên và Ban chuyên môn để xây dựng chương trình, chuẩn bị cho khóa huấn luyện và tổ chức thực hiện khóa học.

 

Ảnh một số phương pháp giảng dạy tích cực của tập huấn viên

 

Kết thúc khóa học, 100% học viên có kiến thức, thực hành được 24 kỹ thuật sơ cấp cứu nâng cao, đạt yêu cầu mục tiêu của khóa huấn luyện. Hầu hết học viên hài lòng và đánh giá cao nội dung chương trình khóa huấn luyện và tiếp nhận được nhiều kiến thức, kỹ năng khi tham gia khóa huấn luyện 08 ngày tại Hòa Bình và mong muốn sẽ được tham gia các khóa học tiếp theo để trở thành tập huấn viên của  Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Đức Anh  

12/10/2020