LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA TRUNG TÂM ĐÀO TẠO CÁN BỘ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM VÀ VIỆN AN SIN

Hỗ trợ trực tuyến
Tổng đài tư vấn
Hồng Điệp
0988823931
Đàm Dư
0975772296
Tin mới
Liên kết website
Đối tác
  • Quảng cáo trái 1
  • Học kỳ nhân ái - Trải nghiệm yêu thương
  • Huấn luyện sơ cấp cứu trong cộng đồng

LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA TRUNG TÂM ĐÀO TẠO CÁN BỘ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM VÀ VIỆN AN SINH XÃ HỘI VÀ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG

LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO CÁN BỘ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM  VÀ VIỆN AN SINH XÃ HỘI VÀ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG
Sáng 08/01/2021, tại trụ sở Trung tâm Đào tạo cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trong phát triển đào tạo, tập huấn, nghiên cứu lĩnh vực công tác xã hội trong hoạt động nhân đạo giữa Trung tâm Đào tạo cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Viện An sinh xã hội và Phát triển cộng đồng.

 

.

 

Toàn cảnh buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

 

Tham dự Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác, về phía Trung tâm Đào tạo cán bộ có TS.BS Nguyễn Quốc Dân – Giám đốc Trung tâm và toàn thể Ban Giám đốc, Giảng viên, Tập huấn viên và cán bộ, nhân viên các phòng ban chuyên môn có liên quan; về phíaViện An sinh xã hội và Phát triển cộng đồng có PGS.TS Nguyễn An Lịch – Viện trưởng, Ban Lãnh đạo Viện và một số cán bộ, nhân viên của Viện.

TS.BS Nguyễn Quốc Dân – Giám đốc Trung tâm Đào tạo cán bộ đã phát biểu khai mạc, chào mừng Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác. Trong bài phát biểu của mình, ông khẳng định “Hội Chữ thập đỏ Việt Nam coi công tác xã hội trong hoạt động nhân đạo, tuyên truyền các giá trị nhân đạo là nhiệm vụ nền tảng, có tính chi phối cao và xác định phát triển công tác xã hội trong hoạt động nhân đạo ở các lĩnh vực khác nhau (như: tham gia giải quyết vấn đề xã hội sau thiên tai, chăm sóc xã hội đối với người khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo, nạn nhân tai nạn, thương tích...). Theo đó, Trung tâm Đào tạo cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam  là cơ quan chuyên môn trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Hội, có nhiệm vụ tham gia vào việc thực hiện các giải pháp trọng tâm góp phần thực hiện thành công mục tiêu chiến lược đã đề ra.

Thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Trung tâm Đào tạo cán bộ và Viện An sinh xã hội và Phát triển cộng đồng được ký kết là khởi đầu cho những dự án,  chương trình, những hoạt động cụ thể nhằm góp phần tích cực phát triển sự chuyên nghiệp trong hoạt động công tác xã hội trong hoạt động nhân đạo.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác không chỉ gắn kết hai đơn vị với nhau mà còn lan tỏa những giá trị thiết thực tới cộng đồng; những thành tựu cụ thể được xây dựng sau quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ góp phần tăng cường hơn nữa những hoạt động hiệu quả của CTXH trong hoạt động nhân đạo và phát triển cộng đồng.

 

 

TS.BS. Nguyễn Quốc Dân – Giám đốc Trung tâm Đào tạo cán bộ phát biểu chào mừng tại Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác

 

Đại diện  Viện An sinh xã hội và Phát triển cộng đồng, PGS.TS Nguyễn An Lịch – Viện trưởng đã cho biết “Hiện nay, nghề CTXH đã được Nhà nước công nhận, đã có những căn cứ pháp luật rất rõ ràng và có xu hướng phát triển nhanh hơn ở các môi trường khác nhau theo nội dung đề án mới về CTXH của Chính phủ. Theo đó, nghị định của chính phủ về nghề CTXH, luật CTXH cũng sẽ sớm được ban hành trong tương lai. Trên cơ sở xem xét nhu cầu của hai bên, PGS.TS Nguyễn An Lịch cũng nêu cao ý chí tán thành hợp tác lâu dài, tạo mối quan hệ ràng buộc chặt chẽ giữa hai đơn vị nhằm góp phần đóng góp cho sự nghiệp đào tạo đội ngũ cán bộ CTXH chuyên nghiệp”.

 

 

PGS.TS.Nguyễn An Lịch – Viện trưởng Viện An sinh xã hội và Phát triển cộng đồng phát biểu tại Lễ Ký thỏa thuận hợp tác

 

 

 

Đ/c Nguyễn Ngọc Minh – Phó Viện trưởng Viện An sinh xã hôi và Phát triển cộng đồng

phát biều tại Lễ Ký thỏa thuận hợp tác

 

Trong khuôn khổ buổi lễ, Trung tâm Đào tạo cán bộ và Viện An sinh xã hội và Phát triển cộng đồng đã thống nhất ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giai đoạn từ năm 2021 - 2025 với mục tiêu Đào tạo tập huấn viên công tác xã hội cho cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Xây dựng tài liệu tập huấn về công tác xã hội trong hoạt động nhân đạo; Nghiên cứu khoa học về công tác xã hội và phát triển cộng đồng. Thỏa thuận hợp tác này là tiền đề cho những dự án và hoạt động hợp tác cụ thể giữa hai bên trong thời gian tới.

  

 

Hình ảnh Lễ Ký thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Đào tạo cán bộ và Viện An sinh xã hội và phát triển cộng đồng

 

Có thể thấy, việc ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Đào tạo cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Viện An sinh xã hội và Phát triển cộng đồng là sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hợp tác bền chặt, lâu dài giữa hai đơn vị. Đối với Trung tâm Đào tào cán bộ, đây còn là sự kiện hợp tác đầu tiên khởi đầu cho năm 2021 với nhiều kỳ vọng đột phá, phát triển vượt bậc và mang tính chiến lược cho kế hoạch triển khai các chương trình đào tạo, tập huấn cán bộ lĩnh vực Công tác xã hội trong những năm tiếp theo.

Đàm Dư  

08/01/2021