Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội cấp tỉnh và lãnh đạo Hội cấp quận, huyện

Hỗ trợ trực tuyến
Tổng đài tư vấn
Hồng Điệp
0988823931
Đàm Dư
0975772296
Tin mới
Liên kết website
Đối tác
  • Quảng cáo trái 1
  • Học kỳ nhân ái - Trải nghiệm yêu thương
  • Huấn luyện sơ cấp cứu trong cộng đồng

Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội cấp tỉnh và lãnh đạo Hội cấp quận, huyện

Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội cấp tỉnh và lãnh đạo Hội cấp quận, huyện
Sáng ngày 04/9, tại Khách sạn Đại Nam, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức khai mạc Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội dành cho cán bộ nghiệp vụ Hội cấp tỉnh và lãnh đạo Hội cấp quận, huyện thuộc các tỉnh, thành Hội khu vực phía Nam. Đến dự và khai mạc có PGS. TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, cùng 145 cán bộ Hội viên đến từ các tỉnh thành phố phía Nam. Chương trình tập huấn diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 04-06/9/ 2019)

 

 

PGS.TS Nguyễn Thị Xuận Thu, chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khai mạc lớp tập huấn.

 

Tại lớp tập huấn, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu trao đổi một số nội dung về Nghị quyết Đại hội X Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và kết quả 2 năm thực hiện Nghị quyết, những thuận lợi, thách thức và giải pháp tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết để đạt các mục tiêu đã đặt ra. Ngoài ra, các học viên cũng được các đồng chí Thường vụ Trung ương Hội tập huấn về công tác chuyên môn như: Công tác xã hội nhân đạo; Công tác vận động nguồn lực; công tác Truyền thông và tình nguyện viên Chữ thập đỏ. Đây là tài liệu rất bổ ích, nhằm nâng cao kiến thức, kinh nghiệm cho các học viên về công tác Hội trong thời gian tới.

 

 

Học viên tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội 

 

Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng đánh giá cao các tỉnh, thành Hội đã sắp xếp để tạo điều kiện cho cán bộ Hội cấp huyện, quận tham gia lớp tập huấn, và đề nghị tất cả các học viên cần tập trung lắng nghe, trao đổi, thảo luận sôi nổi, đặc biệt những kinh nghiệm hoạt động trong thực tiễn để làm sâu sắc hơn nội dung, tài liệu tập huấn và mọi người có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm về công tác Hội.

 

 

PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu chụp hình lưu niệm cùng các học viên lớp tập huấn

 

Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội tại phía nam là lớp thứ ba trong chuỗi 3 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội dành cho cán bộ nghiệp vụ Hội cấp tỉnh và lãnh đạo Hội cấp quận, huyện thuộc các tỉnh thành Hội trong cả nước với mục đích bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ; chia sẻ mô hình, kinh nghiệm triển khai các lĩnh vực nghiệp vụ Hội và đề xuất các giải pháp triển khai hoạt động Hội hiệu quả, bền vững tại địa phương.

Thông qua 3 lớp tập huấn trung ương Hội cũng mong muốn được lắng nghe tiếng nói từ cán bộ Hội cấp cơ sở, những khó khăn thách thức khi triển khai nhiệm vụ, những kiến nghị, đề xuất để công tác nhân đạo, hoạt động Chữ thập đỏ ở cấp cơ sở đạt được những kết quả tốt hơn, đi vào chiều sâu hơn. Đặc biệt là trong bối cảnh thực hiện Nghị quyết số 18 Hội nghị Trung ương 6 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

 

4/9/2019  

Hoàng Tùng