Tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục, bạo lực học đường và kỹ năng sơ cấp cứu

Hỗ trợ trực tuyến
Tổng đài tư vấn
Hồng Điệp
0988823931
Đàm Dư
0975772296
Tin mới
Liên kết website
Đối tác
  • Quảng cáo trái 1
  • Học kỳ nhân ái - Trải nghiệm yêu thương
  • Huấn luyện sơ cấp cứu trong cộng đồng

Tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục, bạo lực học đường và kỹ năng sơ cấp cứu

Tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục, bạo lực học đường và kỹ năng sơ cấp cứu
Bạo lực học đường, xâm hại tình dục dẫn đến ảnh hưởng tâm lý, sinh lý, tai nạn thương tích... hiện nay đang là một vấn nạn trong nhà trường và toàn xã hội. Nghiêm trọng hơn, tình trạng này diễn ra ngày càng phổ biến với hậu quả ngày càng nghiêm trọng. Ý thức được điều này, ngày 8/3/2019 Trung tâm Đào tạo cán bộ - Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu đã cùng phối hợp tổ chức buổi “Tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục, bạo lực học đường và kỹ năng sơ cấp cứu”.

 

Hoạt động này nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường, đồng thời hướng dẫn các em những kỹ thuật sơ cấp cứu cơ bản, xử trí tình huống ngay khi có tai nạn bất ngờ xảy ra

Buổi tuyên truyền có sự tham gia của ông Gianni Volpin, Trưởng đại diện Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế tại Hà Nội; Cùng với đại diện lãnh đạo Trung tâm Đào tạo cán bộ và đại diễn ban lãnh đạo Trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu.

 

 

ông Gianni Volpin, Trưởng đại diện Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế tại Hà Nội

 

Buổi sáng là sự chia sẻ về Phòng chống xâm hại tình dục, bạo lực học đường của cô Nguyễn Thị Mai Hương – Giảng viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội, với phương pháp trao đổi, giao lưu hỏi đáp trực tiếp giữa giảng viên với các em học sinh tạo không khí sôi nổi và tâm lý cởi mở cho các em, qua đó giúp các em dễ dàng chia sẻ kinh nghiệm, thẳng thắn phát biểu ý kiến bản thân đối với vấn đề bạo lực học đường và xâm hại tình dục; góp phần nâng cao ý thức phòng tránh, đối phó với các tình huống xấu có thể xảy ra, đồng thời cung cấp kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ mình khi có nguy cơ bị xâm hại. Nhân dịp này, ông Gianni Volpin cũng đã trao học bổng học sinh nghèo vượt khó cho 4 em học sinh khiếm thị có thành tích học tập xuất sắc, học bổng do Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế tài trợ.

 

 

cô Nguyễn Thị Mai Hương – Giảng viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội

 

 

Giảng viên trao đổi với học sinh về phòng chống bạo lực học đường

 

Chương trình buổi chiều là phần cung cấp, giải thích kiến thức và hướng dẫn các kỹ thuật sơ cấp cứu cơ bản của nhóm tập huấn viên sơ cấp cứu của Trung tâm Đào tạo cán bộ. Việc lựa chọn các kỹ thuật có ứng dụng thực tế cao tại trường học như  xử trí vết thương chảy máu, băng bó vết thương; xử trí trường hợp bị hóc, dị vật đường thở và cách sơ cứu tổn thương xương khớp sẽ giúp các em học sinh nhận biết và thực hiện được các phương pháp sơ cứu đơn giản dễ thực hiện trợ giúp các em không bị lúng túng, có biện pháp xử trí khi gặp tình huống tai nạn của bạn bè, người thân hay chính mình.

 

 

Tập huấn viên hướng dẫn kỹ thuật xử trí dị vật đường thở

 

Kết thúc chương trình chính bản thân nhóm Giảng viên nhận định rất bất ngờ vì kiến thức, sự nhanh trí, cách ứng đối tình huống tự tin của các em học sinh; Nhóm giảng viên hy vọng các em sẽ giữ vững và tiếp tục phát huy những phẩm chất của mình cùng xây dựng môi trường học tập lành mạnh, văn minh và nói không với xâm hại tình dục và bạo lực học đường.

Trung tâm Đào tạo cán bộ - Hội Chữ thập đỏ Việt Nam xin trân trọng cảm ơn Ban lãnh đạo trường phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu đã tạo điều kiện để trung tâm được tổ chức buổi tuyên truyền đầy lý thú và bổ ích, đồng thời rất mong lại có cơ hội được tiếp tục hợp tác với trường trong các sự kiện khác.

 

Giảng viên và học sinh chụp hình lưu niệm

 

09/04/2019 

Hoàng Tùng