Tập huấn Nghiệp vụ công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế

Hỗ trợ trực tuyến
Tổng đài tư vấn
Hồng Điệp
0988823931
Đàm Dư
0975772296
Tin mới
Liên kết website
Đối tác
  • Quảng cáo trái 1
  • Học kỳ nhân ái - Trải nghiệm yêu thương
  • Huấn luyện sơ cấp cứu trong cộng đồng

Tập huấn Nghiệp vụ công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế

Tập huấn Nghiệp vụ công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ,  trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế
Thực hiện chương trình hợp tác giữa Trung tâm Đào tạo cán bộ và Ủy Ban Chữ thập đỏ quốc tế năm 2020, và đề xuất của tỉnh Hội Bắc Ninh, Trung tâm đã tiến hành tham mưu, xây dựng chương trình “Nghiệp vụ công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế” cho đội ngũ cán bộ Chữ thập đỏ các cấp của tỉnh Bắc Ninh với mục đích ung cấp kiến thức cơ bản về Phong trào Chữ thập đỏ, trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, biểu tượng Chữ thập đỏ, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các lĩnh vực công tác Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

 

Chương trình diễn ra trong 6 ngày, gồm 02 hợp phần. Hợp phần 1 học viên học trực tuyến 03 ngày, từ 7-9/9/2020 với nội dung giới thiệu phong trào, biểu tượng, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, lĩnh vực vận động nguồn lực, lĩnh vực truyền thông và tình nguyện viên. Hợp phần 2 học viên học được chia làm 2 nhóm và được giới thiệu kiến thức và thực hành kỹ năng sơ cấp cứu các tai nạn thương tích hay gặp tại cộng đồng trong 03 ngày, từ 10-12/9/2020.

 

Hình ảnh ngày buổi giảng dạy trực tiếp tại khóa tập huấn

 

Đây là khóa học thứ hai Trung tâm thực hiện phối hợp giữa việc giảng dạy trực tuyến và giảng dạy trực tiếp vì vậy để chuẩn bị cho khóa tập huấn, Trung tâm đã tiến hành đặt bài với các Ban của Trung ương Hội và hỗ trợ hướng dẫn các tập huấn viên về các sử dụng phần mềm giảng dạy trực tuyến. Qua đó, Trung tâm khuyến khích tập huấn viên sử dụng các phương pháp giảng dạy tích cực cả nội dung học trực tuyến. Kết thúc mỗi ngày học nhóm giảng viên đều ngồi lại họp rút kinh nghiệm và chuẩn bị, điều chỉnh cho hoạt động trong ngày tiếp theo. Ngoài ra, trước khi khóa học chính thức diễn ra, Trung tâm Đào tạo cán bộ đã tổ chức hỗ trợ cài đặt phần mềm qua điện thoại với từng học viên và chạy thử chương trình, thông báo nội quy khóa học trong 2 buổi.

 

 

 

Giảng viên và học viên thực hành kỹ thuật sơ cấp cứu 

 

30 học viên tham gia khóa học đều là cán bộ Chữ thập đỏ của 8 huyện/thành phố của tỉnh Bắc Ninh. Trong đó 70% học viên dưới 40 tuổi và 30% học viên trên 40 tuổi. Đa số học viên chưa được tham gia tập huấn về Phong trào Chữ thập đỏ và các lĩnh vực công tác Hội từ năm 2015 trở lại đây.

Sau khóa học, đa số học viên đánh giá nội dung khóa học rất thiết thực, cách thức tổ chức phù hợp. Phương pháp tập huấn đa dạng, khuyến khích được học viên tham gia nhiệt tình sôi nổi và rất có trách nhiệm. Theo đánh giá của các học viên, đây là khoá học mà họ cảm thấy rất ấn tượng, nhẹ nhàng và sôi nổi nhưng lại học được rất nhiều và rất bổ ích cho công việc của họ.

Tại buổi lễ bế mạc khóa học, Đ/c Trần Mạnh Cường - Ủy viên ban chấp hành TƯ HCTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Ninh đánh giá khoá học đã thành công và phần nào đã đạt được mục tiêu đã đề ra. Học viên thực sự đã học hỏi được rất nhiều về kỹ năng và phương pháp và nhận thức rõ vai trò của một tập huấn viên đối với hiệu quả của một khóa tập huấn.

 

Học viên chụp hình lưu niệm khóa tập huấn

 

Học viên nhận chứng nhận 

 

15/9/2020   

Minh Phương