Hội nghị triển khai Chứng nhận và đánh giá năng lực / OCAC

Hỗ trợ trực tuyến
Tổng đài tư vấn
Hồng Điệp
0988823931
Đàm Dư
0975772296
Tin mới
Liên kết website
Đối tác
  • Quảng cáo trái 1
  • Học kỳ nhân ái - Trải nghiệm yêu thương
  • Huấn luyện sơ cấp cứu trong cộng đồng

Hội nghị triển khai Chứng nhận và đánh giá năng lực / OCAC

Hội nghị triển khai Chứng nhận và đánh giá năng lực / OCAC
Trong 2 ngày 4-5/10, T.Ư Hội CTĐ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Chứng nhận và đánh giá năng lực/OCAC tại Hội CTĐ Việt Nam, do Hội CTĐ Mỹ tài trợ.

Tham gia hội nghị có ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch T.Ư Hội CTĐ Việt Nam cùng đại diện Hội CTĐ Mỹ, Hiệp hội CTĐ-TLLĐ quốc tế và các cán bộ nhân viên các ban, đơn vị của T.Ư Hội.

 

IMG-0928

Ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch T.Ư Hội CTĐ Việt Nam phát biểu khai mạc hội nghị.

 

Dự án Nâng cao năng lực tổ chức cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do Hội Chữ thập đỏ Mỹ tài trợ là một trong những dự án tiếp cận đến những lĩnh vực nền tảng và cơ bản của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là phát triển trong các lĩnh vực: Tài chính, truyền thông, quản lý bằng công nghệ thông tin và năng lực tổ chức. Mục tiêu của dự án là giúp nâng cao năng lực của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các lĩnh vực này, nhằm nâng cao hiệu quả của các hoạt động nhân đạo cho cộng đồng.

 

Chứng nhận và đánh giá năng lực tổ chức (OCAC) là một cam kết đầy đủ của Hội quốc gia được nguyên Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam – ông Nguyễn Hải Đường -  đưa ra trong chuyến thăm đến Văn phòng khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào tháng 10/2012. Tiếp theo một loạt những cuộc họp sơ khảo được tổ chức và sự định hướng được Điều phối viên phát triển tổ chức của Hiệp hội khu vực châu Á – Thái Bình Dương đưa ra tại Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vào tháng 3/2014, Hội nghị OCAC được tổ chức từ ngày 15 – 17/4/2014 tại Quảng Ninh. Hội nghị kéo dài 3 ngày với sự tham dự của 20 đại biểu là Lãnh đạo, cán bộ và tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch T.Ư Hội CTĐ Việt Nam cho biết: Chiến lược phát triển của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đến năm 2020 với 04 ưu tiên chiến lược gồm: Phòng ngừa và ứng phó thảm họa, cứu trợ khẩn cấp, phục hồi tái thiết; Chăm sóc sức khoẻ dựa vào cộng đồng; Hiến máu nhân đạo, hiến mô, bộ phận cơ thể người và hiến xác; Công tác xã hội nhân đạo. 4 ưu tiên chiếc lược này đang được tiếp tục thực hiện trong nhiệm kỳ X.

 

Trong nhiệm kỳ mới, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đang đối mặt với các thách thức của thời đại mới với bẫy thu nhập trung bình, số nhà đầu tư ít dần và yêu cầu của sự đổi mới trong công tác nhân đạo, tiếp cận cộng đồng một cách bền vững hơn để thực hiện được các ưu tiên chiến lược đã định.

 

IMG-0935

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng xác định rõ các giải pháp trọng tâm, đó là: Tuyên truyền nâng cao nhận thức; Vận động xây dựng quỹ; Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; Tham mưu và phối hợp trong các hoạt động nhân đạo; Mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế trong hoạt động nhân đạo. Trong số các giải pháp trên, công tác Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh là giải pháp mang tính nền tảng, lâu dài và bền vững. “Xây dựng tổ chức, tăng cường năng lực cho hệ thống cả về nguồn nhân lực, chính sách, là yếu tố mang tính cấp thiết giúp Hội có thể thực hiện các hoạt động một cách hiệu quả, giải quyết những thách thức và định hướng cho sự phát triển lâu dài của Hội“, ông Hùng khẳng định.

 

Việc tổ chức Hội nghị để rà soát lại việc triển khai các khuyến nghị từ báo cáo đánh giá OCAC, căn cứ chiến lược phát triển và nghị quyết Đại hội, bằng sự hỗ trợ kỹ thuật từ các chuyên gia của Hội Chữ thập đỏ Mỹ, Hiệp Hội CTĐ - TLLĐ quốc tế,... Hội nghị sẽ tạo ra sự thay đổi về căn bản trong nhận thức, cách suy nghĩ của cán bộ Hội, tạo nền tảng cho sự thay đổi của toàn hệ thống.

06/10/2017 

nguồn: Baonhandao.vn