Tập huấn cập nhật kiến thức về phong trào Chữ thập đỏ, trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế

Hỗ trợ trực tuyến
Tổng đài tư vấn
Hồng Điệp
0988823931
Đàm Dư
0975772296
Tin mới
Liên kết website
Đối tác
  • Quảng cáo trái 1
  • Học kỳ nhân ái - Trải nghiệm yêu thương
  • Huấn luyện sơ cấp cứu trong cộng đồng

Tập huấn cập nhật kiến thức về phong trào Chữ thập đỏ, trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế

Tập huấn cập nhật kiến thức về phong trào Chữ thập đỏ,  trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế
Ngày 28/10/2020 Trung tâm Đào tạo cán bộ phối hợp với Văn phòng Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế tổ chức khóa “Tập huấn cập nhật kiến thức về phong trào Chữ thập đỏ, trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế” tại Trung tâm Đào tạo cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho 22 cán bộ, nhân viên đang làm việc tại hệ thống Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

 

Nằm trong chương trình hợp tác giữa Trung tâm Đào tạo cán bộ và Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế năm 2020, Trung tâm đã tiến hành tham mưu, xây dựng chương trình “Tập huấn cập nhật kiến thức về phong trào Chữ thập đỏ, trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế” với mục tiêu cung cấp, cập nhật kiến thức cơ bản về Phong trào Chữ thập đỏ, trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, biểu tượng và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và lĩnh vực hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho 22 học viên bao gồm 9 cán bộ và 4 giảng viên thỉnh giảng của Trung tâm Đào tạo cán bộ, 6 cán bộ mới của các Ban thuộc Trung ương Hội và 3 cán bộ mới của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội. Trong quá trình học tập, học viên tham gia rất nghiêm túc.

Trong 1 ngày, với phương pháp tập huấn đa dạng bao gồm phương pháp thuyết trình, phương pháp sử dụng video,... các giảng viên đã giới thiệu, cập nhật kiến thức về Phong trào, định hướng phát triển Phong trào trong các năm tiếp theo biểu tượng Chữ thập đỏ, trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và Hội Chữ thập đỏ và các lĩnh vực hoạt động. Đồng thời, các phương pháp giảng dạy tích cực đã khuyến khích được học viên tham gia nhiệt tình sôi nổi và rất có trách nhiệm.

Ngoài ra, trong khóa tập huấn, Trung tâm Đào tạo cán bộ đã lồng ghép 2 phương pháp đào tạo tập trung và đào tạo trực tuyến để tăng sự đa dạng phương pháp giảng dạy tránh sự nhàm chán cho học viên.

 

 

Trong khóa tập huấn đã lồng ghép 2 phương pháp đào tạo tập trung và đào tạo trực tuyến để tăng sự đa dạng phương pháp giảng dạy

 

Tập huấn viên đều là những chuyên gia, cán bộ đang làm việc trong Hội và Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế nên kiến thức tốt và có nhiều kinh nghiệm về Phong trào và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã giúp giải đáp mọi thắc mắc của học viên trong khóa học.

Theo đánh giá của các học viên, đây là khoá học mà họ cảm thấy rất ấn tượng, nhẹ nhàng và sôi nổi nhưng lại học được rất nhiều và rất bổ ích vì thực sự có những học viên làm việc trong Hội lâu năm cũng chưa được tập huấn bài bản về Phong trào Chữ thập đỏ, trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế.

Kết thúc khóa học, thay mặt Văn phòng Ủy ban Chữ thập đỏ Hà Nội, bà Trần Thị Hương Giang đã đánh giá khóa học và mong muốn Trung tâm Đào tạo sẽ phát triển, mở rộng các khóa học tương tự trong tương lai cho hệ thống cán bộ, nhân viên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

 

 

Chụp ảnh lưu niệm khóa tập huấn

Minh Phương

 28/10/2020