Huấn luyện sơ cấp cứu cho cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần Lifestyle Việt Nam

Hỗ trợ trực tuyến
Tổng đài tư vấn
Hồng Điệp
0988823931
Đàm Dư
0975772296
Tin mới
Liên kết website
Đối tác
  • Quảng cáo trái 1
  • Học kỳ nhân ái - Trải nghiệm yêu thương
  • Huấn luyện sơ cấp cứu trong cộng đồng

Huấn luyện sơ cấp cứu cho cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần Lifestyle Việt Nam

Huấn luyện sơ cấp cứu cho cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần Lifestyle Việt Nam
Trong tháng 9 và 10 năm 2020, Công ty Cổ phần Lifestyle Việt Nam đã phối hợp Trung tâm Đào tạo Cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp tổ chức 15 khóa huấn luyện sơ cấp cứu cơ bản, nâng cao tại các Trung tâm Elite Fitness các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hạ Long, Vinh, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh.

 

Elite Fitness là hệ thống phòng tập có tiếng, uy tín đáp ứng tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, với 14 câu lạc bộ trải dài trên toàn quốc, hệ thống vtrang thiết bị, máy móc hiện đại, thường xuyên được đầu tư, nâng cấp, với mục tiêu nâng cao nhận thức và mang tới sự hỗ trợ cho cộng đồng người dân tại Việt Nam về nâng cao sức khoẻ và tập luyện thể dục. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, luyện tập thể dục, huấn luyện viên, khách hàng đối tác tại các phòng tập thường phát sinh nhiều chấn thương, tai nạn thương tích, trong trường hợp đó nếu người hướng dẫn viên không có kiến thức, kỹ năng xử trí kịp thời có thể ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng tham gia luyện tập, tình huống xấu có thể dẫn đến tử vong.

Hiểu được điều đó, hàng năm lãnh đạo Công ty Cổ phần Lifestyle Việt Nam đã phối hợp, đặt hàng với Trung tâm Đào tạo cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức các khóa huấn luyện sơ cấp cứu cơ bản và nâng cao kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cho đội ngũ huấn luyện viên, cán bộ nhân viên Công ty.

 

 

Học viên thực hành các kỹ thuật sơ cấp cứu tại các buổi huấn luyện

 

Trong 2 tháng, 300 học viên là các huấn luyện viên, cán bộ nhân viên câu lạc bộ Elite Fitness đã được huấn luyện theo 02 chương trình do Trung tâm Đào tạo cán bộ và công ty thiết kế cho phù hợp với tình hình, đặc điểm, các tai nạn thường gặp tại từng phòng tập. Chương trình cho học viên mới (gồm các kỹ thuật/chủ đề: Nguyên tắc cơ bản trong sơ cấp cứu tai nạn thương tích; Sơ cứu ngừng thở, ngừng tim (Kỹ thuật CPR), Sử dụng máy khử rung tim tự động (AED); Sơ cứu chảy máu, sốc; Sơ cứu tổn thương phần mềm; Sơ cứu gãy xương; Sơ cứu đột quỵ; Kỹ thuật vận chuyển nạn nhân an toàn) và chương trình cho học viên cũ (gồm các kỹ thuật/chủ đề: Ôn lại phần kiến thức đã huấn luyện năm trước; Kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp; Sơ cứu tổn thương vùng bụng; Sơ cứu tổn thương vùng ngực).

Bằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng về chương trình, tài liệu, trang thiết bị và đội ngũ tập huấn viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với hoạt động truyền tải kiến thức, kỹ năng cho học viên các khóa học đã diễn ra thành công.

 

 

Một số hoạt động giảng dạy của Tập huấn viên tại các buổi huấn luyện

 

Kết quả, 100% học viên đạt yêu cầu cả kiến thức, kỹ năng và được cấp giấy chứng nhận đã tham gia khóa huấn luyện. Hầu hết, người học khi được hỏi đều trả lời “sau khi tham gia khóa học, bản thân thấy tự tin để xử trí các tình huống có thể xảy ra trong khi tập luyện, huấn luyện cho khách hàng sau này”.

Sau mỗi buổi huấn luyện, đội ngũ tập huấn viên, cán bộ Trung tâm và cán bộ công ty đều ngồi lại để rút kinh nghiệm, xem xét và điều chỉnh cho các buổi tập huấn tiếp theo.

Kết thúc chuỗi huấn luyện, Ban lãnh đạo Công ty đánh giá rất cao về công tác chuẩn bị, cách tổ chức các khóa học huấn luyện của Trung tâm Đào tạo cán bộ tổ chức và mong muốn sẽ được phối hợp trong các năm tiếp theo

Đức Anh