Lễ ký thỏa thuận hợp tác về đào tạo nhân lực ngành điều dưỡng và du lịch khách sạn

Hỗ trợ trực tuyến
Tổng đài tư vấn
Hồng Điệp
0988823931
Đàm Dư
0975772296
Tin mới
Liên kết website
Đối tác
  • Quảng cáo trái 1
  • Học kỳ nhân ái - Trải nghiệm yêu thương
  • Huấn luyện sơ cấp cứu trong cộng đồng

Lễ ký thỏa thuận hợp tác về đào tạo nhân lực ngành điều dưỡng và du lịch khách sạn

Lễ ký thỏa thuận hợp tác về đào tạo nhân lực ngành điều dưỡng và du lịch khách sạn
Sáng ngày 5/1/2018, Trung tâm Đào tạo cán bộ - Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì tổ chức buổi lễ ký thỏa thuận hợp tác liên kết đào tạo nhân lực chất lượng cao ngành điều dưỡng và du lịch khách sạn.

 

Buổi lễ có sự tham gia của các bên: Trung tâm Đào tạo cán bộ - Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (VRTC),Trường Cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên ( PCI), Công ty TNHH Ánh Thái Dương (ADC) và Công ty Cổ phần HTT (HTT). Và các đại biểu là Lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đại diện Bộ Y Tế, đại diện Tập đoàn Imaid (Nhật Bản) và đại diện Tập đoàn Flamingo.

 

Toàn cảnh buổi lễ ký kết

 

Phát biểu tại buổi lễ ký kết PGS.TS. Phạm Thanh Bình Phó Chánh văn phòng, Bộ Y tế nhận định: hợp tác thỏa thuận này có rất nhiều ý nghĩa, đáp ứng nhu cầu rất “nóng” về ngành điều dưỡng ở trong nước cũng như các nước phát triển trên thế giới; trong tương lai, ngành điều dưỡng luôn trong tình trạng thiếu vì tình trạng dân số đang già đi.

Đây là một mô hình liên kết sáng tạo vừa kết hợp được xã hội hoá; là hình thức đào tạo cầm tay chỉ việc, đào tạo về ngôn ngữ và văn hoá, thời gian đào tạo ngắn nhưng mang lại hiệu quả cao đặc biệt là chương trình hợp tác đã lo được cả đầu vào và đầu ra cho người lao động. Đồng thời bà Bình cũng hy vọng mô hình này sẽ là điển hình để có thể phát triển và nhân rộng ra trong và ngoài ngành y tế phục vụ cho cộng đồng.

 

ông Yamane, Giám đốc Đào tạo Tập đoàn Imaid

 

ông Yamane, Giám đốc Đào tạo Tập đoàn Imaid cho biết: " Độ tuổi trung bình của nước Nhật hiện tại là 46, cứ 4 người dân thì có 1 người trên 70 tuổi trong khi đó ở Việt Nam độ tuổi này vào khoảng 28 đến 30; ở Nhật Bản chỉ có khoảng 5,5 triệu người đang đóng góp cho lĩnh vực điều dưỡng và đến năm 2020 cần phải tăng thêm 2,2 triệu người, lý do chính của việc thiếu nhân lực trong ngành điều dưỡng ở nước Nhật là do dân số thì đang bị già hóa và người trẻ thì ngày càng thiếu hụt Do đó chúng tôi rất coi trọng thỏa thuận này và mong nó sẽ phát triển trong tương lai". 

 

Các bên ký kết thỏa thuận hợp tác liên kết đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao 

 

Các bên đã cùng ký kết hai bản thỏa thuận hợp tác liên kết đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao gồm: 

   Thứ nhất, thỏa thuận giữa ADC – VRTC– PCI: Hợp tác trong chương trình đào tạo ngành điều dưỡng chất lượng cao các trình độ phục vụ 100% xuất khẩu lao động đi Nhật Bản; Hợp tác trong chương trình tuyển sinh, phối hợp đào tạo, thực hành thực tập trong chương trình này.   

   Thứ hai, thỏa thuận giữa HTT – VRTC – PCI: Hợp tác trong Chương trình đào tạo Du lịch – Khách sạn chất lượng cao các trình độ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng; Hợp tác trong chương trình tuyển sinh, bố trí thực hành thực tập và việc làm cho sinh viên ngành du lịch khách sạn trong chương trình này.

 

Ông Trần Quốc Hùng - Phó chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

 

Cũng tại buổi lễ ông Trần Quốc Hùng - Phó chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết "Hôm nay, T.Ư Hội tổ chức lễ ký kết với 3 đơn vị tốp đầu về đào tạo nhân lực, không chỉ với những đơn vị trong nước mà còn có sự tham gia hỗ trợ đầu ra cho các hoạt động đào tạo đó là Tập đoàn Imaid (Nhật Bản) và Tập đoàn Flamingo".

Ngoài ra ông cũng nhấn mạnh " Chúng ta không chỉ quan tâm đầu vào mà khâu đầu ra phải tương ứng là vấn đề rất quan trọng. TƯ Hội CTĐ Việt Nam cam kết hỗ trợ tối đa, đồng hành cùng các đơn vị trong chương trình này. Sự hợp tác không chỉ tạo ra nguồn lực mà còn truyền bá các giá trị nhân đạo với các đối tác"

 

Hà Nội, 7/1/2018  

Phạm Hoàng Tùng