Bế giảng Chương trình học kì nhân ái - 'Đi! Để biết yêu thương'

Hỗ trợ trực tuyến
Tổng đài tư vấn
Hồng Điệp
0988823931
Đàm Dư
0975772296
Tin mới
Liên kết website
Đối tác
  • Quảng cáo trái 1
  • Học kỳ nhân ái - Trải nghiệm yêu thương
  • Huấn luyện sơ cấp cứu trong cộng đồng

Bế giảng Chương trình học kì nhân ái - 'Đi! Để biết yêu thương'

Bế giảng Chương trình học kì nhân ái -
Trại hè “Học kỳ nhân ái – Đi! Để biết yêu thương” năm 2019 - món quà ý nghĩa mà các bậc phụ huynh không thể không dành tặng cho con em mình sau một năm học tập vất vả với nhiều cố gắng và tiến bộ.

Với mục đích tạo một sân chơi bổ ích, lý thú, hun đúc những tình cảm tốt đẹp trong tâm hồn và góp phần xây dựng nhân cách cho con trẻ trong những ngày hè, Trung tâm Đào tạo cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai chương trình trại hè giáo dục trải nghiệm “Học kì nhân ái” với chủ đề “Đi! Để biết yêu thương” dành cho các em trong độ tuổi từ 9 – 13 tuổi, được thiết kế ý nghĩa, sinh động, phù hợp với đặc điểm tâm lý, thể chất của trẻ.

Chương trình được xây dựng với ý tưởng vận hành một hành trình chở đi và mang đến những xúc cảm, những giá trị sống về tình yêu thương cho con trẻ từ những điều đơn giản, gần gũi nhất; những nơi thân thuộc nhất, những người thân yêu nhất trong cuộc sống của các em. Để từ đó nuôi dưỡng, phát triển hạt mầm yêu thương trong tâm hồn các em thành ý thức, thái độ và hành động chan chứa tình yêu, sự thấu hiểu, sự sẻ chia, tấm lòng nhân ái, vị tha; để từ đó các em nhận ra “Nếu con người luôn biết yêu thương đúng cách thì cuộc sống sẽ luôn là những tháng ngày hạnh phúc!”.

DSC_7190
Ông Nguyễn Quốc Dân - Giám đốc Trung tâm Đào tạo cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Ông Nguyễn Quốc Dân - Giám đốc Trung tâm Đào tạo cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - phát biểu bế giảng Chương trình học kì nhân ái 2019: "56 bạn học sinh đến từ các tỉnh Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Thái Nguyên, Hải Phòng và Hà Nội đã cùng học, cùng trải nghiệm sau 6 ngày đêm dưới một ngôi nhà chung "Học kì nhân ái". Trong suốt những ngày vừa qua, thầy cô chia sẻ với các cháu những bài học sâu sắc, những trải nghiệm, những bài học yêu thương. Chúng tôi mong muốn các cháu có được trải nghiệm thực sự ý nghĩa để nhận ra những giá trị lớn lao của tình yêu thương đối với con người. Trại hè Học kì nhân ái đã khép lại nhưng đã mở ra cho các em những người bạn mới, những kỉ niệm khó quên, những hiểu biết mới, nhận thức mới với bao giá trị lớn lao mà mỗi em biết trân trọng, nâng niu, biết sống yêu thương thì chắc chắn cuộc sống sẽ tốt đẹp lên gấp nhiều lần.

Với những trải nghiệm thực sự, các em sẽ được rèn luyện các kỹ năng sống thiết yếu cho bản thân: kỹ năng sống tự lập, làm chủ bản thân; kỹ năng giao tiếp; kỹ năng hoạt động nhóm; kỹ năng quản lý cảm xúc; kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích và sơ cấp cứu; kỹ năng thoát hiểm; kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục... Chương trình cũng là cơ hội để cho các em thể hiện mình trong các hoạt động tập thể, vui chơi, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao lành mạnh.

Ngoài ra, chương trình đã giúp các em được sống, trải nghiệm và rèn luyện trong một môi trường tốt nhất để nuôi dưỡng, phát triển tình yêu thương từ sâu bên trong tâm hồn. Bằng những chuyến học hỏi thực tế ở Trung tâm Hồi phục Chức năng Thụy An, Ba Vì, các em được tiếp xúc và nghe những chia sẻ từ những bạn tại đây để thấu hiểu, đồng cảm với những khó khăn, vất vả cũng như tinh thần lạc quan, hy vọng của những bạn nhỏ khuyết tật tại đây".

Một số hình ảnh tại buổi bế giảng Chương trình học kì nhân ái - Đi! Để biết yêu thương:

DSC_7187
56 em học sinh đã cùng nhau sinh hoạt trong khoảng thời gian 6 ngày của chương trình
DSC_7214
Các phụ huynh cũng có mặt để chứng kiến những thành quả của các con sau quãng thời gian này
DSC_7199
Tiết mục văn nghệ của các em tại buổi bế giảng
DSC_7225
 
DSC_7218
 
DSC_7207
Các em được học tập kĩ năng kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích và sơ cấp cứu
DSC_7259

Trung tâm Đào tạo cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao chứng nhận cho các em tham dự Học kì nhân ái năm 2019. 

 

Nguồn: Báo Nhân đạo và đời sống