"Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác xã hội và quản lý CA cho cán bộ Chữ thập đỏ các cấp

Hỗ trợ trực tuyến
Tổng đài tư vấn
Hồng Điệp
0988823931
Đàm Dư
0975772296
Tin mới
Liên kết website
Đối tác
  • Quảng cáo trái 1
  • Học kỳ nhân ái - Trải nghiệm yêu thương
  • Huấn luyện sơ cấp cứu trong cộng đồng

"Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác xã hội và quản lý CA cho cán bộ Chữ thập đỏ các cấp" tại Đã Nẵng

"Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác xã hội và quản lý CA cho cán bộ Chữ thập đỏ các cấp" tại Đã Nẵng
Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội giai đoạn 2018-2022, sáng ngày 29/10, tại thành phố Đà Nẵng, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức khóa Tập huấn "Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác xã hội và quản lý ca cho cán bộ Chữ thập đỏ các cấp" cho hơn 70 cán bộ Chữ thập đỏ các cấp Hội và các Trung tâm trực thuộc của thành phố Đà Nẵng.

 

Đây là khóa tập huấn tiếp theo ngay sau khóa "Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác xã hội và quản lý ca cho cán bộ Chữ thập đỏ các cấp" tổ chức tại Vĩnh Phúc.

 

Đ/c Đoàn Văn Thái - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại khóa tập huấn

 

Phát biểu trong buổi khai mạc khóa tập huấn ông Đoàn Văn Thái - Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhấn mạnh: “Lịch sử hình thành và phát triển của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gắn liền với công tác xã hội và công tác xã hội nhân đạo. Tuy nhiên, nhận thức, năng lực về công tác xã hội của các cán bộ Hội còn hạn chế, làm việc theo kinh nghiệm, theo cảm tính từ cái tâm thiện của mình. Do vậy, những chương trình bồi dưỡng kiến thức về công tác xã hội cho các cán bộ Hội mang ý nghĩa tích cực, góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ công tác xã hội chuyên nghiệp; mong các anh chị học viên nắm được những kiến thức cơ bản, đồng thời vận dụng được những kiến thức tại địa phương và cơ sở trong thời gian tới”.

Khóa tập huấn diễn ra trong 3 ngày (ngày 29-31/10/2018) với các nội dung: Khái quát về công tác xã hội, khái lược chung về quản lý ca, tiến trình quản lý ca, một số kỹ năng cơ bản trong quản lý ca. Ngoài ra, các học viên còn được trao đổi về những hoạt động và các phương pháp tiến hành công tác xã hội của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các mô hình công tác xã hội tiêu biểu của Hội, đồng thời thực hành các phương pháp: công tác xã hội cá nhân, công tác xã hội nhóm,...

 

30/8/2018

Đàm Dư