Học kỳ nhân ái - bài tổng hợp sau khóa I ( 1/6 - 8/6/2017)

Hỗ trợ trực tuyến
Tổng đài tư vấn
Hồng Điệp
0988823931
Đàm Dư
0975772296
Tin mới
Liên kết website
Đối tác
  • Quảng cáo trái 1
  • Học kỳ nhân ái - Trải nghiệm yêu thương
  • Huấn luyện sơ cấp cứu trong cộng đồng

Học kỳ nhân ái - bài tổng hợp sau khóa I ( 1/6 - 8/6/2017)

Học kỳ nhân ái - bài tổng hợp sau khóa I ( 1/6 - 8/6/2017)
Vậy là chương trình trại hè “Học kỳ nhân ái – Trải nghiệm yêu thương”  khóa đầu tiên từ 1/6 đến 7/6/2017 đã khép lại, tuy nhiên ấn tượng khóa học vẫn còn mãi trong mỗi người.

 

Học kỳ nhân ái – Trải nghiệm yêu thương

Chương trình trại hè “Học kỳ nhân ái – Trải nghiệm yêu thương”  khóa đầu tiên từ 1/6 đến 7/6/2017 đã khép lại, tuy nhiên ấn tượng khóa học vẫn còn mãi trong mỗi người.

Đối với 24 em học sinh tham gia, đây là một kỳ nghỉ lý thú, đáng nhớ trong giai đoạn cắp sách đến trường của mình. 24 con là 24 tính cách khác nhau có những em rất nhút nhát, thiếu tự tin, ngược lại có những em rất hiếu động, thích thể hiện… và đến từ các vùng khác nhau của Hà Nội, thế mà sau một tuần học tập, chung sống trong mái Trung tâm Đào tạo cán bộ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam các con đã trưởng thành hơn rất nhiều.

 

Bạn nào cũng tích cực, hào hứng tham gia vào các hoạt động của chủ đề "Sống có trách nhiệm": trách nhiệm với bản thân, trách nhiệm với lời nói, trách nhiệm với hành vi.

Ngày đầu tiên và ngày thứ hai của khóa học các con biết sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình thông có các kỹ năng sơ cấp cứu khi bị tai nạn, kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra, đặc biệt các con biết tự bảo vệ để tránh các trường hợp xâm hại tình dục và phòng chống tệ nạn ma túy. Ban đầu các còn còn nhiều bỡ ngỡ, e ngại có con sợ quá xin cô không tham gia, tuy nhiên nhờ sự khích lệ động viên của các cô các em đã hòa nhập và tham gia hào hứng của các bạn.

Ngày thứ ba các con được các cô chú ươm mầm nhân ái thông qua các hoạt động tìm hiểu về tinh thần nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ, trồng rừng bảo vệ môi trường tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Dù trời nắng 40oC – 50oC nhưng các con vẫn hào hứng tham gia trồng rừng để bảo vệ môi trường. Sau ngày lao động hăng say, tìm hiểu các con tự tin đứng lên thuyết trình về môi trường, cách bảo vệ môi trường xung quanh ta.

Nắng 40oC mà các bạn vẫn hào hứng, hăng say với công việc trồng rừng bảo vệ môi trường

Ngày thứ tư và thứ năm các con được học  khoan dung, vị tha; tôn trọng, biết ơn mọi người xung quanh. Lần đầu tiên các con được tĩnh lặng nhìn lại những hành động, cách ứng xử của các con với những người xung quanh đặc biệt ông bà, cha mẹ của mình.

Một vài con khi nhận ra những lỗi lầm của mình và òa lên khóc ngay trên lớp học để rồi sau đó các con đã thay đổi ngay. Có con bình thường không bao giờ thể hiện tình cảm của mình thế mà sau mấy ngày học bạn nào cũng viết lên suy nghĩ của bản thân đến bố mẹ, bạn bè, và các cô chú anh chị ở Trung tâm Đào tạo cán bộ.

Có thể đây là thành công lớn nhất của khóa học, dường như tinh thần nhân ái đã lan truyền đến các con.

Gala cuối cùng là điểm nhấn ấn tượng của cả chương trình, trái với sự e dè ngày đầu tiên, các con đã chủ động tham gia từ việc lên kịch bản, viết lời dẫn đến các tiết mục văn nghệ, nhảy dân vũ, diễn kịch. ……………………………………………………………………………………………………………

Đối với các cô chú của Trung tâm Đào tạo cán bộ niềm vui nhất khi thấy các em được trưởng thành sau từng ngày. Nhìn các con biết quan tâm đến bản thân của mình hơn, biết sống tự lập, biết yêu thương, sẻ chia… làm cho bao nhiêu mệt mỏi như tan biến hết. Nhưng trên hết tình thần nhân ái của Hội Chữ thập đỏ đang được ươm mầm và lan tỏa không chỉ 24 em học sinh khóa học mà còn phụ huynh và bạn bè của các em.

Tuy khóa học đã kết thúc nhưng dư âm khóa học vẫn còn mãi, có rất nhiều phụ huynh gọi điện cám ơn Trung tâm Đào tạo cán bộ đã tạo một sân chơi bổ ích cho các con để các con có thể vừa học tập vừa vui chơi

Mẹ con Quang Huy chia sẻ với Trung tâm “Quang Huy về nhà nhờ mẹ gọi cho trung tâm để nếu trung tâm có khóa 2 xin cho Quang Huy làm tình nguyện viên cho khóa học” - Trung tâm Đào tạo cảm thấy rất vui và hãnh diện

Khóa học tuy ngắn ngày lại diễn ra đúng đợt nắng nóng nhất Hà Nội nhưng mỗi ngày học là một cung bậc cảm xúc khác nhau theo đúng tên của chương trình “Học kỳ nhân ái – Trải nghiệm yêu thương”.

Hẹn gặp lại ở Khóa 2 “Học kỳ nhân ái – Trải nghiệm yêu thương”

 

08/06/2017  

Minh Phương